Trang nhất > Tóc thật

Các kỹ thuật nối tóc hiện đại

Tóc Dài luôn là niềm mơ ước của nhiều bạn gái,nhưng để dưỡng tóc mau mọc dài để có thể tạo được nhiều kiểu tóc khác nhau thì thật là khó, Để có 1 mái tóc đẹp, không chỉ biết cách chăm sóc bằng các loại mỹ phẩm mà chúng ta còn phải tuân theo 1 chế độ dinh dưỡng các thức ăn có nhiều chất vôi để bổ sung cho lượng khoáng chất chăm sóc nuôi dưỡng cho chân tóc, giúp tóc được kích thích mau mọc và dài.Vậy làm sao khi tóc bạn chưa hội đủ những yếu tố đó mà lại có 1 mái tóc ưng ý ngay


Tóc Dài luôn là niềm mơ ước của nhiều bạn gái,nhưng để dưỡng tóc mau mọc dài để có thể tạo được nhiều kiểu tóc khác nhau thì thật là khó, Để có 1 mái tóc đẹp, không chỉ biết cách chăm sóc bằng các loại mỹ phẩm mà chúng ta còn phải tuân theo 1 chế độ dinh dưỡng các thức ăn có nhiều chất vôi để bổ sung cho lượng khoáng chất chăm sóc nuôi dưỡng cho chân tóc, giúp tóc được kích thích mau mọc và dài.Vậy làm sao khi tóc bạn chưa hội đủ những yếu tố đó mà lại có 1 mái tóc ưng ý ngay

                                            
                 

1. Nối keo:
Ưu điểm :
Nối tóc bằng keo nhìn đẹp   
Không thấy sự kết nối giữa tóc thật và tóc nối, rất khó phát hiện ra tóc nối 
Nối keo nhẹ đầu, khi nằm ngủ không gây khó chịu.

Nhược điểm :
Nối keo nhất thiết phải tra thêm keo vào mối nối thì mới chắc,ở ngoài hàng thường tra keo 502 cho các chị em, hoặc tra keo chuyên dụng,nhưng tra keo chuyên dụng 3 tuần đến 1 tháng phải tra keo lại 1 lần ( mọi người tưởng tưởng giống nối mi đó, phải đi dặm mi thường xuyên ko rụng hết)
Sau một thời gian khi mái tóc dài ra, các ngọn tóc bị chẻ, các mối nối bị gãy, việc sửa lại sẽ gây hại rất nhiều cho tóc.
Điều lo ngại nhất ,sau khi tháo nối, đầu các sis đầy keo, phải gội thật nhiều mối hết keo trên tóc 

2. Nối ống nhiệt :
Ưu điểm :
Nhẹ đầu, cũng gần giống nối keo 
Nhược điểm :
Ống nhiệt dài buộc tóc lên ko khéo cũng dễ bị lộ mối nối.
Mùa đông gội đầu bằng nước nóng dễ chảy keo, nhanh tuột
 
Nhược điểm lớn nhất của nối keo và nối ống nhiệt là sau 1 thời gian tháo nối, đầu đầy keo, phải chăm gội đầu 1 thời gian mới sạch keo trên đầu được. 
Nhưng bù lại lại nhẹ đầu hơn nối kẹp chì và nhìn thât, vậy nên những chị em da đầu nhạy cảm ko chịu được đau ,khi nằm ngủ hơi kệnh thì vẫn chọn 2 cách nối này dù biết những nhược điểm ko ít của nó. 

Vài lời khuyên cho ai đang phân vân giữa nối keo hay nối ống nhiệt thì Alex’s xin mạn phép khuyên nên nối ống nhiệt hơn, tuy nối keo thì vẫn là đẹp nhất nhưng hậu quả sau này cũng nhiều khi mình tra keo 502 lên tóc thì đoạn tóc có mối nối dễ bị sơ cứng, nối ống nhiệt nhẹ đầu, và nhược điểm của nó cũng không nhiều ,nên nối ống nhiệt hơn nối keo.

3. Nối kẹp chì:
Ưu điểm:
Chất liệu chì bền và tiện lợi 
Khi tóc cần chỉnh sửa thì rất dễ dàng tháo các mối chốt mà đảm bảo không gây hỏng mái tóc
Nối ko lộ
Nhược điểm :
Nối kẹp chì có nặng đầu hơn 1 chút xíu ( tuy nhiên chỉ 1,2 ngày là bạn sẽ quen ngay.)

Những Tiệm tóc uy tín thường sử dụng loại chốt nối bằng chì, tóc được nối lại bởi một chốt rất nhỏ giữa lọn tóc.
Ưu điểm ko bị tra keo lên tóc thật, nên ko bị hỏng tóc bằng 2 kiểu nối trên, sau khi tháo nối hay nâng nối dễ dàng, ko đau, và gọn nhẹ.

                              


4. Nối kẹp nhưa:
Ưu điểm :
Nối kẹp nhưa giống y như nối chì,nhưng thay vì chất liệu kẹp là chì nặng đầu thì kẹp nhựa vừa giữ được các ưu điểm của kẹp chì lại khắc phục được nhược điểm đau ,nặng đầu.
Chi phí thêm của kẹp nhựa không nhiều, chỉ tăng thêm từ 100-150k so với nối kẹp chì
Nhẹ dầu, gọn nhẹ, đơn giản, tháo gỡ dễ dàng, ko hại tóc
Nhược: ko có nhược (nên đây là phương pháp phổ biến nhất vì sự tiện lợi)

5. Nối tết (Nối bím):
Nối tết là kỹ thuật nối mới nhất. Đây là phương án hữu hiệu nhất cho những ai kêu ca tóc nối hay rụng. Đã nối tết thì “đừng mơ rụng nhé!”. Thợ làm tóc sẽ ngồi tết từng sợi tóc thật vào tóc giả, sau đó dùng keo tra thêm, hoặc dùng dây chun buộc chặt.
Ưu điểm :
Bền,ko thể rụng mối nối
Nhuợc điểm :
Rất mất thời gian 
Hại tóc, chỗ tóc nối tết sau 3 tháng sẽ bị sun, gẫy tóc
Sau 3 tháng (thời gian bắt buộc phải thay bộ mới), 
Ngồi tháo tóc ra không khác gì cực hình.
Chỗ mối nối, khi chải tóc ko khéo, rất dễ bị rối
Công nối đắt hơn các kiểu kia

6,7: Nối dây, nối kẹp gài:
Hai kiểu nối này gần như là 1, điểm chung là đều được tết tóc thành những dây tóc dài,
Nối dây thì dùng kẹp chì cố định hai đầu dây tóc lên đầu.
Nối kẹp gài thì dây tóc được móc thêm những chiếc kẹp nhỏ, để gài tóc nối lên tóc thật
Ưu điểm:
nhẹ đầu, đơn giản, gọn nhẹ
Nhược điểm :
Chi phí cho bộ tóc nối cao ngất ngưởng
Chỉ hợp với những bạn tóc dài sẵn, gài thêm tóc để tăng thêm độ dài, những bạn tóc ngắn nối lộ,ko đẹp
Chỉ hợp để tóc xoã, ko buộc, buộc tóc nhìn lộ
 
8. Nối Tóc bằng sợi FiberGlass :
Ưu điểm:
Chất liệu sợi FiberGlass có độ mềm mại và đàn hồi cực tốt.Chịu được nhiệt
độ thay đổi theo môi trường nóng,lạnh, ngâm nước...
Đây là kỹ thuật nối tóc tiên tiến mới nhất năm 2010 của Singapore
Khi tóc cần chỉnh sửa thì rất dễ dàng tháo các mối kết sợi ra một cách nhanh chóng mà đảm bảo không gây hỏng mái tóc thật.
 
Nhẹ nhàng nên không lộ mối nối khi cột tóc cao,Đi bơi, đi biển ngâm nước mà mối nối vẫn bám chặt do kỹ thuật nối của chuyên viên xử lý tóc khi  nối.không sợ bị bung,bị loang vệt...
 
Nhược điểm :
Không hề có 1 nhược điểm nào ,tuyệt đối 100% do Sợi FiberGlass cực  kỳ thanh mảnh,nhẹ như sợi tóc nên khi nối tóc xong không hề cảm giác nặng nề như các kiểu nối tóc truyền thống như nối kẹp chì,nối kẹp nhựa, nối ống nhiệt,nối keo,...
 
Salon Alex ứng dụng kỹ thuật chuyên ngành tóc của Singapore trong việc Tạo mẫu tóc và nghiên cứu các phụ liệu mới hỗ trợ và nâng cao tính thẩm mỹ cho mọi khách hàng có nhu cầu làm đẹp cho mái tóc của mình. Với kỹ thuật nối tóc trước đây dần dần nâng cao lên,từ Nối keo,Nối ống nhiệt ,Nối bím, rồi đến Nối kẹp chì,Nối kẹp nhựa thì nay Salon Alex cho ra mắt kỹ thuật  nối tóc bằng sợi FiberGlass ,với phương pháp nối tóc bằng sợi  FiberGlass không gây ảnh hưởng đến tóc thật, Sợi FiberGlass có độ mềm và đàn hồi rất tốt. Đặc biệt là không dùng loại hóa chất nào trên tóc như những kĩ thuật nối keo, sáp trước đây.
 
Sau khi nối sẽ không gây cảm giác đau khi va chạm hay lúc nằm ngủ. Nếu không muốn để mái tóc nối đó nữa, có thể tháo gỡ một cách nhanh chóng,không làm ảnh hưởng đến tóc thật và không gây đau. Nhưng trên hết, để một mái tóc nối đẹp và hoàn hảo, người làm tóc cần phải chăm chú tỉ mỉ và có kỹ thuật cao.

Tóm lại ,nếu như chị em nào đọc mà vẫn thấy chưa tìm được kiểu nối cho riêng mình :

Đối với nhũng ai muốn nối tóc với mức chi phí bình thường: thì nối keo, nối ống nhiệt, nối kẹp chì là phổ biến nhất .Trong 3 kiểu nối này thì nên nối kẹp chì là thông dụng nhất.
Nhưng có những bạn ko chịu đựoc đau trong 1,2 ngày đầu ( dành cho những bạn da đầu quá nhạy cảm) thì nên nối ống nhiệt, ko nên nối keo mặc dù nối keo đẹp nhất, cũng hại tóc nhất luôn.

 
Đối với những ai nối tóc mà ko phải tính toán nhiều đến tiền nong lắm thì có thể cân nhắc cả 8 kiểu nối đã ghi bên trên 
- Nối keo, nối ống nhiệt, nối kẹp chì thì Alex’s ghi bên trên rồi
- Những kiểu nối sau thì chi phí sẽ cao hơn chút xíu
Nối kẹp nhựa nếu chị em nào muốn nhẹ đầu
Nối tết nếu ai muốn nối mà ko sợ thi thoảng có 1,2 mối nối vì nối tết rất chắc.
Nối dây, Nối kẹp gài nếu ai tính thất thường, lúc muốn tóc dài lúc muốn tóc ngắn, vài hôm nối vào hôm tháo vì kiểu nối này tiện dụng, nhưng ko thât lắm, nhất là những bạn tóc ngán ko nên nối.
Nối tóc bằng sợi FiberGlass mang lại vẻ đẹp tự nhiên, siêu nhẹ, siêu bền cho mái tóc, được tha hồ tắm biển, phơi nắng, khí hậu thay đổi mà không bị giãn nở mối nối, tuy nhiên do công sức của người thợ tóc phải gia công bằng thủ công từng sợi tóc nhỏ,nên chi phí khá cao so với những kiểu nối tóc thông thường.
Trong các kiểu nối thì nối kẹp nhựa là được phổ biến nhất, kẹp nhựa có gần hết các ưu điểm và khắc phục gần như ko còn nhược điểm
 

Theo: Alex Salon
Những tin cũ hơn